Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iPhone bằng iCloud

0
542

Lo lắng về việc mất danh bạ từ iPhone, iPad hoặc Mac? Nếu bạn đang tìm cách khôi phục và khôi phục danh bạ bị mất, các hướng dẫn ở đây sẽ giúp bạn tìm hiểu quy trình bằng cách sử dụng iCloud để lấy lại thông tin liên lạc bị mất từ ​​thiết bị.

Danh bạ cực kỳ quan trọng để giữ liên lạc với bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp của bạn, bất kể bạn đang sử dụng điện thoại thông minh nào. Bất cứ ai cũng sẽ tức giận khi họ nhận ra tất cả các liên lạc của họ bị mất từ ​​điện thoại của họ. Đây là một sự cố hiếm gặp nhưng nó có thể xảy ra với người dùng iPhone và iPad, đặc biệt nếu họ gặp phải các vấn đề như mất danh bạ và dữ liệu khác sau khi cập nhật phần mềm iOS, vô tình xóa chúng theo cách khác hoặc thậm chí mất một số liên hệ sau khi đồng bộ hóa hoặc khôi phục một thiết bị từ bản sao lưu iTunes. Nhờ dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple có tên iCloud, người dùng thực sự không phải lo lắng quá nhiều về việc mất liên lạc vĩnh viễn nữa, vì bạn có thể sử dụng một tính năng tiện dụng để khôi phục và khôi phục danh bạ bị mất có thể được sử dụng cho iPhone, iPad, Mac, hoặc các thiết bị khác cũng vậy.

Theo mặc định, iCloud sao lưu iPhone hoặc iPad hoặc Mac của bạn qua Wi-Fi khi được bật và cắm vào nguồn điện và điều đó sẽ tự động xảy ra. Tất cả người dùng iCloud nhận được 5 GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí khi họ đăng ký iCloud và Apple ID, vì vậy sao lưu dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn, lịch và hơn thế nữa không phải là vấn đề. Có nhiều cách để khôi phục dữ liệu được sao lưu, chỉ trong trường hợp bạn mất chúng.

Nếu bạn vô tình bị mất một số hoặc tất cả danh bạ trên iPhone hoặc iPad sau quá trình cập nhật hoặc đồng bộ hóa, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể dễ dàng khôi phục tất cả các liên hệ bị mất từ ​​iCloud.

Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iCloud.com

Trước hết, chúng tôi muốn cho bạn biết rằng phương pháp iCloud này không phải là cách duy nhất để khôi phục danh bạ bị mất của bạn . Tuy nhiên, đây có thể là phương pháp dễ nhất để khôi phục danh bạ trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Miễn là bạn có quyền truy cập vào một trình duyệt web như Chrome, Firefox, Safari hoặc thậm chí Microsoft Edge, bạn sẽ có thể hoàn tất quy trình này trong vòng vài phút. Vì vậy, không có thêm rắc rối, chúng ta hãy xem các bước cần thiết.

 1. Khởi chạy bất kỳ trình duyệt web nào và truy cập iCloud.com . Bây giờ, hãy nhập ID Apple và mật khẩu của bạn và nhấp vào biểu tượng Mũi tên mũi tên để đăng nhập vào iCloud bằng tài khoản Apple của bạn.
  Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iCloud
 2. Bạn sẽ được đưa đến trang chủ. Tại đây, nhấp vào Cài đặt tài khoản trên mạng, đặt ở dưới tên và ảnh hồ sơ của bạn.
  Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iCloud
 3. Bây giờ, nhấp vào Liên hệ Khôi phục Phục hồi Danh sách bên dưới phần Nâng cao nằm ở cuối trang. Điều này sẽ mở một menu pop-up mới.
  Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iCloud
 4. Tại đây, bạn sẽ thấy nhiều kho lưu trữ danh sách liên lạc của mình đã được sao lưu trước đó vào iCloud. Khi bạn đã chọn một kho lưu trữ, hãy nhấp vào Phục hồi Phục hồi ngay bên cạnh.Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iCloud
 5. Bây giờ bạn sẽ nhận được một cảnh báo để xác nhận quá trình phục hồi. Đơn giản chỉ cần nhấp vào Phục hồi Phục hồi Sẽ mất vài phút để hoàn thành, đặc biệt nếu bạn có một danh sách liên lạc dài.Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iCloud
 6. Sau khi hoàn thành, iCloud sẽ lập tức sao lưu kho lưu trữ mới như trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Điều đáng chú ý ở đây là, bất kỳ kho lưu trữ nào bạn chọn sẽ thay thế danh bạ hiện có trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Chỉ cần nhấp vào trên Done Done để thoát ra khỏi cửa sổ và kết thúc thủ tục.Cách khôi phục danh bạ bị mất từ ​​iCloud

Thats tất cả để có nó.

Bạn sẽ nhận thấy phương pháp này sẽ khôi phục danh bạ bị mất cho tất cả các thiết bị đang sử dụng iCloud, có nghĩa là mọi iPhone, iPad, Mac, iPod touch hoặc bất kỳ thiết bị nào khác của Apple được đồng bộ hóa với iCloud sẽ được khôi phục danh bạ khi bạn bắt đầu quá trình khôi phục này.

Nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị Apple, việc khôi phục danh bạ bị mất từ ​​trang web iCloud có thể thuận tiện hơn rất nhiều, vì nó khôi phục danh bạ trên tất cả các thiết bị của bạn trong vài phút. Các nền tảng lưu trữ đám mây như iCloud, Google Drive, Dropbox, v.v … đều giúp người dùng dễ dàng khôi phục danh bạ của mình một cách nhanh chóng trong trường hợp nếu họ vô tình làm mất chúng vì bất kỳ lý do gì và vì tầm quan trọng của người dùng liên hệ để có sẵn

Trước iCloud, cách duy nhất để lấy lại danh bạ bị mất là kết nối vật lý thiết bị với PC hoặc Mac chạy iTunes và khôi phục thiết bị từ bản sao lưu danh bạ đã tạo trước đó . Điều này đã mất một thời gian và có thể gây bất tiện cho một số người dùng thích tận hưởng thời kỳ hậu PC và không bao giờ kết nối thiết bị của họ với máy tính để sao lưu, ngoài ra vẫn có thể mất dữ liệu được sao lưu trong trường hợp hỏng ổ cứng hoặc máy tính bị mất May mắn thay, đó là chuyện của quá khứ, miễn là bạn sử dụng iCloud.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here