Cách xóa VPN khỏi máy Mac

0
3127

Nếu trước đây bạn đã thiết lập VPN trên Mac nhưng không còn sử dụng dịch vụ VPN, bạn có thể muốn xóa và xóa VPN khỏi MacOS. Ngoài ra, bạn có thể muốn xóa cấu hình VPN khỏi máy Mac không cần thiết cho mục đích cụ thể, công việc hoặc doanh nghiệp nữa.

Việc xóa VPN khỏi Mac cực kỳ đơn giản và nếu bạn đã cấu hình VPN theo cách thủ công thì bạn sẽ ấn tượng về việc xóa VPN dễ dàng như thế nào, đặc biệt là so với quy trình thiết lập thủ công phức tạp hơn nhiều.

Cách xóa cấu hình VPN khỏi máy Mac

Lưu ý rằng đây là xóa cấu hình cấu hình VPN khỏi máy Mac, không giống như ngắt kết nối với VPN.

  1. Chuyển đến menu  Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình, sau đó chọn Tùy chọn hệ thống ưu đãi
  2. Chọn mạng”
  3. Chọn mạng VPN bạn muốn xóa và xóa khỏi máy Mac
  4. Nhấp vào nút trừ – Nút mạng với mạng VPN được chọn để xóa VPN khỏi máy Mac
  5. Lặp lại với các cấu hình VPN khác để xóa nếu cần, nếu không, hãy đóng Tùy chọn hệ thống như bình thường

Khi VPN không còn, bạn sẽ không còn có quyền truy cập vào cấu hình hoặc dịch vụ cấu hình VPN đó nữa.

Rõ ràng một khi VPN đã bị xóa khỏi Mac, nó sẽ không thể sử dụng được nữa, trừ khi bạn thiết lập và cấu hình lại bằng mọi cách.

Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng VPN trong một lần nữa trên Mac, bạn có thể muốn tắt tùy chọn thanh menu VPN trong phần VPN của bảng tùy chọn Mạng, nếu không, nó sẽ vẫn ở trong thanh menu ngay cả khi Dịch vụ VPN không còn được sử dụng hoặc cần thiết hoặc ngay cả khi hồ sơ đã bị xóa khỏi máy Mac.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here