Hướng dẫn khắc phục lỗi Wifi khi sử dụng Usb hub trên #Macbook

0
3262

Vấn đề:

Thời gian gần đây, laptop (MBP2017) của mình gặp hiện tượng #wifi bị chập chờn. Lúc đầu, mình nghĩ card wifi trên máy mình có vấn đề hoặc do #macOS mới cập nhật.

Sau một thời gian tìm hiểu thì mình biết được là do cái Usb hub nối với các thiết bị bên ngoài gây ảnh hưởng tới sóng wifi của máy.

Chiếc usb hub mình mới sử dụng của hãng Baseus thì gặp phải vấn đề này. Mình đọc các bài viết trong nước và quốc tế thì nhiều hãng đều bị như Baseus, Ugreen, Orico…
*****
nhiều anh em trên các group FB báo các hãng: HyperDirve, Apple vẫn bị

Giải thích nguyên nhân của hiện tượng này:

Khi laptop hoạt động, nó sẽ tạo ra những tần số radio riêng, khiến bo mạch chủ, ổ cứng, card màn hình rung và quay. Tuy nhiên không chỉ laptop mà những thiết bị điện khác trong nhà cũng có thể tạo ra sóng radio, mà thậm chí đôi khi chỉ là từ… máy tính nhà hàng xóm.

Bình thường, vỏ máy tính của bạn sẽ có trách nhiệm lọc bỏ các tín hiệu gây nhiễu, đồng thời giúp máy của bạn chạy êm ái hơn. Tuy nhiên khi cắm sạc/hub vào thì khác – lúc này, sợi dây cáp sẽ đóng vai trò như một ăng-ten, có tác dụng truyền và nhận tín hiệu.

Và cũng chính vì là ăng-ten nên nó hoàn toàn có thể bị nhiễu bởi các tín hiệu bên ngoài. Kết quả, máy tính của bạn sẽ bị nhiễu sóng wifi và khiến cả nguồn điện cung cấp không còn hiệu quả, dễ gây chai pin (mình cắm nguồn qua hub luôn).

Ferrite Bead chính là giải pháp – Bên trong ống này là những hạt Ferrite – một dạng vật liệu mang từ tính và các oxit sắt từ, có tác dụng lọc bỏ hoàn toàn những tín hiệu gây nhiễu từ máy móc bên ngoài.

Tại sao sạc điện thoại không cần Ferrite Bead?

Do smartphone ngày nay chỉ có một bộ phận gây rung duy nhất, còn bo mạch chủ không hề rung, do đó nó không bị nhiễu loạn bởi sóng điện từ của những thiết bị khác.

Cách khắc phục:

Sau một thời gian nghiên cứu tiếp thì mình phát hiện ra là dùng cục lọc nhiễu #Ferrite Bead có thể khắc phục triệt để vấn đề này.

Cái này khá rẻ (khoảng 15k) và anh em có thể mua ở các cửa hàng điện hoặc đặt trên mạng – Nhớ chọn loại 4-6-8mm là vừa.

Link tìm kiếm Google

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here