App Tamer full 2020 Ứng dụng quản lý sử dụng CPU

0
757

App Tamer là một công cụ kiểm soát sử dụng CPU. Sử dụng App Tamer có thể giúp bạn tìm các ứng dụng có mức sử dụng CPU cao. Bạn có thể kiểm soát chúng, cải thiện tốc độ phản hồi của mac và tiết kiệm pin. 

Bạn chỉ cần nhấp vào ứng dụng có mức sử dụng CPU cao, đặt ứng dụng để giảm mức sử dụng hoặc dừng ứng dụng. 

Nếu bạn đặt mức giảm, App Tamer sẽ tự động giảm hoặc tạm dừng các ứng dụng của bạn bất cứ khi nào bạn không sử dụng chúng, giúp giảm đáng kể việc sử dụng CPU của chúng.




Có ứng dụng ngang bướng?

Một số ứng dụng, đặc biệt là trình duyệt web và ứng dụng cũ hơn, tiếp tục chạy các tác vụ hoặc hoạt hình quảng cáo ngay cả khi chúng không hoạt động. Điều đó sử dụng sức mạnh xử lý (CPU) có giá trị, khiến bạn phải:

  • Ít năng lượng CPU hơn cho ứng dụng bạn đang sử dụng
  • Tăng nhiệt và tiếng ồn của quạt
  • Giảm thời gian sử dụng pin

Chế ngự chúng bằng ứng dụng Tamer

Tìm thủ phạm và kiểm soát chúng. Với App Tamer, bạn chỉ cần làm điều này:

  1. Khởi chạy ứng dụng Tamer và nhấp vào biểu tượng của nó trong thanh thực đơn của bạn
  2. Bấm vào một ứng dụng sử dụng nhiều CPU
  3. Yêu cầu ứng dụng Tamer làm chậm hoặc dừng ứng dụng

Ứng dụng Tamer sẽ tự động làm chậm hoặc tạm dừng các ứng dụng của bạn bất cứ khi nào bạn không sử dụng chúng, giúp giảm đáng kể việc sử dụng CPU của chúng.

App Tamer thậm chí còn được cấu hình sẵn để tự động giảm mức sử dụng CPU và pin của Safari, Firefox, Google Chrome, Spotlight, Time Machine, Photoshop, Illustrator, Word và nhiều ứng dụng khác.

Ứng dụng Tamer làm tất cả công việc

Không giống như một số tiện ích cho phép bạn dừng các quy trình theo cách thủ công, App Tamer sẽ tự động xử lý các chi tiết cho bạn. Nó làm chậm hoặc tạm dừng một ứng dụng khi bạn chuyển khỏi ứng dụng đó, sau đó tự động khởi động lại ứng dụng khi bạn bắt đầu sử dụng lại. Chỉ cần đặt nó và quên nó – App Tamer lặng lẽ tiết kiệm pin và năng lượng CPU trong khi bạn làm việc (hoặc chơi).

Nhưng bạn đang kiểm soát

Bạn chọn ứng dụng nào để quản lý. Tự động dừng chúng khi bạn không sử dụng chúng hoặc chỉ làm chậm chúng để chúng không sử dụng nhiều hơn một lượng CPU nhất định.

Tùy chọn của Trình ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh hành vi của ứng dụng theo nhu cầu của mình, cho dù bạn đang tiết kiệm pin một cách tiết kiệm hoặc cung cấp mọi chu kỳ CPU cuối cùng cho Starcraft.

Hãy lưu ý!

Khôi phục ngay cả một tỷ lệ nhỏ thời gian CPU của bạn có thể chuyển thành tiết kiệm pin đáng kể. Dừng một ứng dụng tiêu tốn 5% CPU của bạn có thể chuyển thành 20 hoặc 30 phút thời gian chạy pin bổ sung.

Phát hiện CPU Hogs

Đôi khi, một quá trình ứng dụng hoặc hệ thống macOS đột nhiên bắt đầu sử dụng một lượng lớn thời gian CPU. Chẳng hạn, có thể có công việc mới phải làm sau khi bạn đã thêm ảnh mới vào Ảnh hoặc có thể là do lỗi ở đâu đó trong ứng dụng hoặc trong chính macOS.

App Tamer phát hiện việc sử dụng CPU quá mức như thế này và cảnh báo bạn, cho phép bạn quyết định có nên kiểm soát hay để quá trình tiếp tục.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here